Piab và giác hút chân không Piab

Tổng quan về Piab

Người sáng lập

Piab là một hãng sản xuất giác hút chân không được sáng lập bởi Sven Tell vào năm 1951. Tên công ty “Pi” được lấy từ công thức toán học pi, còn “AB” là từ tiếng Thụy Điển có nghĩa là Incorporation (sự thành lập). Từ khi sáng lập đến nay, Piab đã đưa ra nhiều phát minh mới trong lĩnh vực sản xuất giác hút chân không. Giác hút chân không Piab có một phạm vi sản phẩm rộng và đa dạng.

Năm 1968, Peter Tell, con trai của Sven Tell, đã thành lập bộ phận chân không của Piab. Bộ phận này đã tạo nên cơ sở cho Piab trở thành một công ty sản xuất giác hút chân không ngày nay. Peter Tell cũng đã phát minh ra sản phẩm chân không PmS-Pistol, máy hút chân không nhiều tầng đầu tiên của Piab, đặt nền móng cho một loạt sản phẩm chân không sẽ theo sau trong những năm 1970. Với công nghệ mới này, Piab bắt đầu mở rộng ra ngoài Thụy Điển và trên toàn thế giới.

Sản phẩm chính của Piab

Piab không chỉ cung cấp các sản phẩm giác hút chân không, mà còn cung cấp các sản phẩm khác như máy bơm chân không, băng tải chân không. Trong những năm gần đây, Piab cũng đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại để mở rộng việc cung cấp các sản phẩm công nghiệp. Hiện tại, Piab cung cấp các giải pháp xử lý công thái học và kẹp robot, bổ sung cho các giải pháp vận chuyển chân không và tự động hóa chân không truyền thống.

Các sản phẩm chân không của Piab được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả công nghiệp hàng không, dầu khí, sản xuất thực phẩm, xây dựng, và công nghiệp điện. Các sản phẩm của Piab được đánh giá cao về độ an toàn, hiệu suất và độ tin cậy cao. Hãng luôn nỗ lực để cung cấp các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Xem thêm: Các yếu tố hiệu chuẩn cho đồng hồ đo áp suất chân không

Các loại giác hút chân chân không Piab

Đối với GoodMotor để tìm ra giác hút phù hợp cho công việc của bạn, Piab cung cấp các công cụ hỗ trợ như bảng chọn lọc và máy tính tự động để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn có thể nhập thông tin về nhu cầu và điều kiện công việc của bạn và công cụ sẽ giúp bạn tìm ra giác hút tốt nhất phù hợp. Ngoài ra, Piab cũng cung cấp dịch vụ tư vấn cá nhân để giúp bạn tìm ra giác hút phù hợp nhất cho công việc của bạn.

Giác hút modun

Theo GoodMotor các giác hút modun PiGRIP còn có các tính năng khác nhau như có khả năng chịu nhiệt, chống chầy, khả năng chịu đựng tải lớn và độ bền cao. Nó cũng có thể được trang bị với các hệ thống điều khiển khác nhau để thích hợp với các ứng dụng khác nhau. Chúng cũng có khả năng hoạt động tốt trong các môi trường có không khí và nước. Piab cung cấp các giác hút modun PiGRIP với các kích cỡ từ Ø10mm đến Ø160mm và có khả năng chịu tải từ 15kg đến 2.500kg.

Ứng dụngCác tông, Nắp nhiệt độ cao, Các bộ phận đúc bằng nhựa, Kim loại tấm khô, Xử lý túi, FDA, Xử lý thủy tinh
Hình dạng giác hútPhẳng, Lõm phẳng, nhiều ống hút
Vật liệuTPEU, HNBR, PU, SIL, SILFDA, NRFIRM, EPDMSOFT
Mô hình giác hútB, BP, BFDA, BMF, BFP, BL, BL2, BL2FDA, BL3P, BL4, BL4FDA, BL5, BL5FDA, BXP, F, FC, FP, FFDA, FMF, BBL
Tùy chọn phù hợpFD, FM
Kích thước phù hợp18, 518, 14, 38, 12, M5, M6, M8, M10, M12
Đường kính ngoài20-84mm

Giác hút tròn Piab

Qua thử nghiệm của GoodMotor các giác hút tròn còn có thể được chọn với khả năng chịu lực tải từ 10 đến 1000 kg. Các môi giác hút có thể được chọn từ các chất liệu khác nhau như cao su, Polyurethane, và các hợp kim khác. Các giác hút cũng có thể được lựa chọn với khả năng chống điện, chống cháy, và chống nhiễm môi trường để phù hợp với các yêu cầu công việc đặc biệt. Các giác hút tròn còn có khả năng chịu nhiệt cao và thấp, và có thể được chọn với các loại không gian làm việc khác nhau như không khí, dung dịch, và không khí độc hại.

Giác hút chân không Piab hình chữ nhật

Đặc biệt, Duraflex còn có khả năng chống lão hóa tốt, có độ bám tốt và khả năng chống nhiễu âm tốt, làm cho nó lý tưởng cho nhiều loại ứng dụng công nghiệp. Các giác hút hình chữ nhật cũng có thể được lựa chọn với khả năng chống điện. Piab cũng cung cấp các giác hút hình chữ nhật có kích thước tùy chọn và có thể được trang bị với các môi đa dạng.

Giác hút hình bầu dục

Piab cung cấp các loại giác hút hình bầu dục với nhiều kích cỡ và thiết kế khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các giác hút hình bầu dục có thể làm bằng Duraflex, một vật liệu được phát triển đặc biệt có tính đàn hồi của cao su và khả năng chống mài mòn của polyurethane. Các giác hút hình bầu dục cũng có thể làm bằng nhựa khác nhau để phù hợp với nhu cầu đặc biệt của khách hàng.

Phụ kiện cho giác hút

Piab còn cung cấp các phụ kiện khác để bổ sung cho các giác hút của họ, như các môi nâng và kẹp có thể thay đổi, các túi khí, các ống thổi và các động cơ không khí. Những phụ kiện này giúp bạn tùy chỉnh và khắc phục bất kỳ vấn đề nào mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng giác hút của bạn.

Xem thêm: Bơm chân không EDWARDS BOOSTER

0932.95.15.81