[5 bí mật] Công nghệ sấy thăng hoa bằng bơm chân không

Sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa (còn gọi là đông khô), là một kỹ thuật nhằm làm khô sản phẩm dưới bơm chân không ở nhiệt độ thấp bằng một quá trình gọi là thăng hoa. Mục đích của sấy thăng hoa là để bảo quản dạng vật chất của nó bằng cách loại bỏ độ ẩm có trong sản phẩm. Điều này giúp duy trì sự xuất hiện của sản phẩm và các đặc tính của nó. Quá trình này đi qua một máy bơm chân không làm bay hơi hàm lượng nước do đó chuyển trực tiếp pha lỏng sang trạng thái khí. Sự vắng mặt của thành phần nước sẽ giảm thiểu quá trình xuống cấp trực tiếp giúp sản phẩm được bảo quản trong thời gian dài hơn, tránh được quá trình oxy hóa và nguy cơ nhiễm khuẩn.

5 bí mật của bơm chân không cho sấy thăng hoa

Bí mật 1: Không phải bơm chân không nào cũng có thể sấy thăng hoa?

Do quá trình sấy thăng hoa cần áp suất chân không sâu (độ chân không sâu) gần như tuyệt đối. Nên chỉ có thể dùng bơm chân không vòng dầu 2 cấp hoặc bơm chân không trục vít cho sấy thăng hoa. Những loại khác dùng không được.

Bí mật 2: Bơm chân không chuyên dụng sấy thăng hoa, hàng xịn, hàng mới có giá rất cao.

Bạn có thể mua bơm hút chân không công nghiệp đã qua sử dụng từ đơn vị có uy tín. Để mua được bơm hút chân không cũ, giá thành 1/4 so với hàng mới, nhưng chất lượng đảm bảo.

Bí mật 3: Luôn thay dầu chân không sau mỗi mẻ sấy.

Bí mật 4: 4 nhà chế tạo máy sấy chân không giá tốt hàng đầu Việt Nam: Bạch Mã (Thanh Hóa, Hà Nội, TP.HCM), Trường Lê (Thanh Hóa), Cao Son Enoagri (TP.HCM), Mactech (Hà Nội). Đây là đánh giá của Good Motor dựa trên trãi nghiệm thực tế khi làm việc với họ, và cũng là khách hàng phản hồi.

Công tyĐịa chỉChuyên giaLiên hệ
Bạch MãThanh Hóa, Hà Nội, HCMNguyễn Văn Tư0942369799
Trường LêThanh Hóa, các tỉnhLê Văn Trường0967161345
Cao Son EnoagriHCM và Miền NamĐoàn Cao Sơn0987024690
MactechHà NộiĐỗ Quang Trường0949346191
4 nhà chế tạo máy sấy thăng hoa đáng lựa chọn nhất Việt Nam

Bí mật 5: Nhà cung cấp bơm hút chân không đã qua sử dụng lớn nhất VN?

Mời bạn đoán xem.

Ưu điểm của sấy đông lạnh

Làm khô đông lạnh có lợi cho những sản phẩm nhạy cảm tiếp xúc với quá trình oxy hóa. Về ứng dụng thực phẩm, đông khô có thể giúp bảo quản chất lượng của thực phẩm như hình dáng, mùi vị và làm cho nó trở nên nhẹ, cũng như đảm bảo giữ lại các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu. Ngoài ra, những thực phẩm này được đậy kín để ngăn chặn sự tái hấp thu độ ẩm, ức chế hoạt động của vi khuẩn và các enzym gây hư hỏng ngay cả ở nhiệt độ phòng. Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm , quá trình thăng hoa giúp điều chế mặt nạ làm đẹp, thuốc nhuộm tóc và hỗ trợ cho các loại kem dưỡng da mặt.

Ưu điểm của việc sử dụng máy bơm khô để làm sấy thăng hoa

Xu hướng chuyển dịch từ máy bơm chân không chứa đầy dầu truyền thống sang những tiến bộ của công nghệ chân không khô mới do khả năng ô nhiễm hydrocacbon đối với các sản phẩm đông khô. Ngoài ra, với khả năng của công nghệ tiết kiệm năng lượng tốt hơn từ máy bơm chân không khô và tuổi thọ cao hơn, đặc biệt là về bảo trì, điều này giúp thúc đẩy quá trình này hướng tới các giải pháp xanh và sạch hơn cho tương lai.

Xem thêm: Robot kẹp sản phẩm

Các ứng dụng của sấy thăng hoa

Đây là một ứng dụng lý tưởng để bảo quản các vật liệu nhạy cảm với nhiệt như protein, vi sinh vật, các mặt sinh học như mô và huyết tương. Ngoài ra, vắc xin nhạy cảm với nhiệt độ, thuốc kháng sinh và vi khuẩn chứa trong lọ và ống tiêm được đông khô để bảo quản nhưng có thể bị hòa tan trong vòng vài giây.

Trong ngành công nghiệp làm đẹp , ngày càng có nhiều dạng nguyên liệu thô và tự nhiên được khai thác. Việc bảo toàn các phẩm chất của khả năng hoạt động do không sử dụng thêm chất bảo quản và thời hạn sử dụng lâu hơn làm cho nó trở nên lý tưởng hơn. Những thành phần không ổn định trong dung dịch bây giờ có thể được pha chế và bảo quản ở trạng thái khô.

Khi xã hội ngày càng sung túc hơn với việc nhiều người có thể nhận nuôi thú cưng hơn, quy trình đông khô hiện đại đã mở rộng sang các thị trường mới như thức ăn cho thú cưng, mang đến một sự thay thế lành mạnh hơn nhiều cho những người yêu thú cưng.

Thiết bị sấy đông lạnh

Một thiết lập điển hình cho quá trình đông khô bao gồm một số thành phần cơ bản như buồng xử lý, hệ thống làm lạnh, bình ngưng và bơm chân không. Với sự ra đời của công nghệ bơm khô không dầu, nguy cơ dầu chảy ngược trở lại buồng do đó làm ô nhiễm các sản phẩm đông khô được loại bỏ. Bên cạnh đó, máy bơm khô còn mang lại những lợi ích bổ sung như mức độ rung thấp, khả năng tiết kiệm điện tốt hơn và thông minh hơn và in chân tốt hơn. Về tốc độ bơm hoặc áp suất thấp hơn, máy bơm có thể được kết hợp với một bộ tăng áp bổ sung.

Tất cả những lợi ích nêu trên của việc sử dụng máy bơm khô có thể dễ dàng đạt được khi sử dụng máy bơm chân không khô EDWARDS

EDWARDS đã đạt được thành công lớn trong phân khúc đông khô này, cung cấp các ứng dụng phù hợp nhất theo yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Xem thêm: Máy bơm chân không vòng dầu 2 cấp EDWARDS

0932.95.15.81