Bơm chân không trong kỹ thuật lắp ráp linh kiện điện tử

Công dụng của máy bơm trong sản xuất PCB

Bảng mạch có thể nói là một thiết bị trung tâm xử lý các thao tác được lập trình sẵn với nhiều công dụng khác nhau, các tín hiệu được gửi đi phải đi qua nó để có thể thực hiện được, chẳng hạn như điều khiển từ xa TV, bo mạch chủ điện thoại di động, điều hòa không khí, v.v.

Bảng mạch linh kiện điện tử

Trong quá trình sản xuất bảng mạch, dây chuyền sản xuất tiên tiến và hiệu quả hơn, chương trình tự động hóa rất cao và máy bơm chân không đóng vai trò quan trọng trong nhiều quy trình sản xuất bảng mạch.

  • Sử dụng làm quạt gió

Trong quá trình sản xuất bảng mạch, chức năng thổi của máy bơm chân không là sử dụng tốc độ dòng chảy cao do nó tạo ra để thổi bay bụi và giọt nước nhỏ trên bảng mạch, thuận tiện hơn cho việc làm khô bảng mạch, nhanh chóng, sạch sẽ và hiệu quả, và có lợi cho sự phát triển của quy trình tiếp theo. Nếu nó không được sấy khô, bảng mạch được sản xuất có thể có quá nhiều tạp chất, hoặc độ bám dính không chắc chắn trong quá trình hàn tự động làm cho tỷ lệ sản phẩm bị lỗi tăng lên và không đạt yêu cầu.

Máy bơm chân không
  • Sử dụng máy để tạo lực hút

Nếu là dây chuyền lắp ráp có chương trình tự động hóa cao, nó sẽ chuyển từ dây chuyền sản xuất này sang dây chuyền sản xuất khác. Trong quá trình di chuyển, bảng mạch di chuyển hoàn toàn tự động và kỹ thuật viên không cần chạm tay. Thay vào đó, cánh tay robot nhận bảng mạch và vận chuyển nó.

Trong quá trình vận chuyển, máy bơm được sử dụng để tạo lực hút để giữ chặt các bảng mạch không để chúng bị rơi. Có rất nhiều ống hút nhỏ trên cánh tay robot và bảng mạch được giữ chặt thông qua đó, di chuyển nó đến một dây chuyền lắp ráp khác để tiếp tục hoạt động, sau đó sử dụng van điện tử để giải phóng áp suất và hoàn thành chu trình vận chuyển.

Vận chuyển linh kiện

Trên thực tế, trong ngành công nghiệp sản xuất PCB, máy bơm chân không được sử dụng là một vài năm trước đây, máy bơm của chúng tôi đã được sử dụng rộng rãi trong các loại thiết bị điện tử khác nhau.

Cánh tay robot vận chuyển bảng mạch

Máy bơm chân không trong lắp ráp linh kiện

Tương tự như vận chuyển bảng mạch PCB trong công nghiệp, máy bơm chân không được dùng để di chuyển các linh kiện nhờ lực hút. Tuy nhiên, các linh kiện có kích thước nhỏ hơn nên máy bơm cũng được dùng loại có kích thước nhỏ hơn (thường là bút gắp linh kiện), nhờ vào lực hút linh kiện một cách nhanh chóng và thuận tiện, người dùng có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt các linh kiện nhỏ như: điện trở, chip, tụ điện…

Gắp linh kiện nhở bằng lực hút
Di chuyển linh kiện dễ dàng

0932.95.15.81